GỌI TƯ VẤN

Tác giả: Trần Anh Tuấn

“Cuốn sách này là kết quả đúc kết của MES LAB sau 13 năm làm phát triển các dự án sản phẩm thực tế và hàng trăm lần giảng dạy ở các khóa học cũng như thuyết trình tại các seminar trong nước và quốc tế. MES LAB cũng tham khảo nhiều tài liệu kinh điển trong lĩnh vực này và chọn những điểm mấu chốt để giới thiệu đến các bạn. Đây là cuốn sách rất phù hợp và hữu ích cho những ai làm việc về “Thiết kế” (Design) cũng như “Nghiên cứu & Phát triển” (R&D) sản phẩm mới.”

MUA NGAY

 SẢN PHẨM

THIẾT KẾ & PHÁT TRIỂN 

- Thiết kế và Phát triển sản phẩm 2020 là cuốn sách giới thiệu chi tiết cho bạn biết về cách thức Thiết kế, làm sản phẩm mà các Doanh nghiệp lớn trên thế giới đã và đang thực hiện.
- Nội dung cuốn sách gồm 16 chương với 4 phần chính:

Nội dung cuốn sách

Quy trình phát triển sản phẩm hoàn chỉnh gồm các bước: Khảo sát khách hàng, Xây dựng kế hoạch, Xác lập thông số kỹ thuật sản phẩm, Tạo Ý tưởng, Phát triển Concept, Tạo mẫu, Thử nghiệm (từ chương 3 đến chương 9).​

Phần 2

Phần 1

Giới thiệu về Phát triển sản phẩm cũng vai trò, xu hướng phát triển trong tương lai

Phần 3

Các kỹ thuật thiết kế chuyên sâu: Kỹ thuật xây dựng kết cấu sản phẩm, Thiết kế kiểu dáng, Tối ưu thiết kế, Thiết kế bảo đảm các tiêu chuẩn an toàn môi trường (từ chương 10 đến chương 14).​

Phần 4

Kiến thức nâng cao (từ chương 14 đến chương 16).

- Tác giả Trần Anh Tuấn (a.k.a Nova) nhận học vị Tiến sỹ chuyên ngành Kỹ thuật Hệ thống Công nghiệp tại Đại học Dongguk, Seoul, Hàn Quốc.
- Từng tham gia nghiên cứu, giảng dạy tại Hàn Quốc về Thiết kế, Phát triển, Chiến lược Sản phẩm và Tích hợp hệ thống sản phẩm – dịch vụ.
- Hiện tại, tác giả đang điều hành MES LAB và triển khai các dự án thiết kế & phát triển sản phẩm, tư vấn tổ chức R&D tại Việt Nam.
- Ông đã soạn thảo 7 đầu sách, tài liệu về lĩnh vực này tại Việt Nam​. Kể từ năm 2014, đào tạo, giảng dạy cho bộ phận R&D tại các Doanh nghiệp: Panasonic, Tecomen, Mobifone,…và các khoá học khác cho kỹ sư, sinh viên. ​
Tham gia, thuyết trình tại các hội thảo trong nước và Quốc tế​.

Về tác giả

Bình luận của chuyên gia

Có một điều thú vị, là mọi thứ trên đời này đều có thể học được và truyền thụ được cho người khác khi đã hệ thống hóa lại thành phương pháp và công cụ. Vậy nên, Thiết kế & Phát triển sản phẩm cũng có thể học để làm tốt hơn, hiệu quả hơn theo một cách “tất định” nhất.

PGS. TS. Nguyễn Tiến Đông

Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vinfast

…Ngày nay khi tôi là một giảng viên, một nhà thiết kế, một người quản lý sáng tạo, một chủ doanh nghiệp tôi mới nhận thấy những kiến thức học được qua bộ tài liệu này là vô cùng hữu ích. Nó giúp tôi biết cách xây dựng một dự án, biết phân tích, hiểu rõ các vấn đề mà khách hàng của tôi gặp phải và cách thức giải quyết các vấn đề đó.

ThS. Nguyễn Huy Biển

Sáng lập & Giám đốc VDesign R&D

Những ai nên đọc cuốn sách này? Đó là các kỹ sư, cử nhân đa ngành, nhà quản lý, lãnh đạo doanh nghiệp và các bạn sinh viên – các kỹ sư tương lai. Tại sao lại thế? Vì R&D huy động nguồn lực rất nhiều mảng, từ Thiết kế cơ khí, kỹ thuật điện, điều khiển, lập trình phần mềm, chế tạo, thiết kế kiểu dáng, mỹ thuật công nghiệp, nghiên cứu thị trường, tài chính, marketing, sales… Tùy vào nguồn lực của tổ chức mà làm bài bản, quy mô hay linh hoạt và đa nhiệm. Nói nó là cẩm nang vì bạn có thể tra cứu hầu hết những quy trình, kỹ thuật, thủ thuật để làm ra sản phẩm đến bản thương mại, sản xuất hàng loạt.

Ông Nguyễn Đỗ Đồng

CEO Công ty Cổ phần Giải pháp công nghiệp REDECO Việt Nam

•  Doanh nghiệp Việt luôn muốn làm ra các sản phẩm đảm bảo chất lượng, đủ sức cạnh tranh với mặt hàng của nước ngoài nhưng vẫn phảm đảm bảo mức giá cả hợp lý so với túi tiền của người mua.
• Tuy nhiên, có rất ít doanh nghiệp Việt làm được điều này, dẫn đến các sản phẩm của chúng ta đang bị “thất thế” trên chính “sân nhà”.

Mong muốn của doanh nghiệp

•  Sản phẩm & dịch vụ làm ra không đúng với nhu cầu khách hàng và thị trường
• Sản phẩm thiết kế không tốt, kém thẩm mỹ, khó sử dụng, không thân thiện với người dùng,…
• Sản phẩm làm ra thiếu sức cạnh tranh, dễ hụt hơi trước đối thủ
• Quy trình thiết kế không hợp lý, không có chỗ để phản ánh feedback của khách hàng vào việc cải tiến sản phẩm
• Thiếu kế hoạch phát triển sản phẩm bài bản dẫn đến không kiểm soát được dự án, sản phẩm ra mắt không đúng thời điểm

Tỷ lệ thành công của hàng Việt khi đi ra thị trường rất thấp

•  “Thiết kế & Phát triển sản phẩm” (Product Design & Development) 
•  Vốn đã có bề dày nhiều chục năm lịch sử và được đào tạo & ứng dụng thành công ở các nước tiên tiến. Rất tiếc là ở Việt Nam, chuyên ngành này chưa được phổ biến.

Cách mà nhiều doanh nghiệp “nước ngoài” thành công

Tài liệu hữu ích dành cho
Kỹ sư, Doanh nghiệp Việt

Với 13 năm kinh nghiệm hoạt động chuyên nghiệp trong lĩnh vực Thiết kế, Nghiên cứu và Phát triển Sản phẩm tại Hàn Quốc & Việt Nam và sự tiếp thu, lắng nghe phản hồi của khách hàng đã sử dụng các tài liệu & sách trước đây, MES LAB tái bản bộ sách “Thiết kế và Phát triển sản phẩm” (2020), được biên soạn đặc biệt dành cho các Kỹ sư, Nhà thiết kế và Doanh nghiệp Việt, giúp họ làm ra những sản phẩm tốt và có tính cạnh tranh hơn hẳn.

Xem video về cuốn sách

Lợi ích của cuốn sách mang lại

MUA SÁCH VÀ NHẬN CẢ SÁCH + DỊCH VỤ SUPPORT!

Đây là chính sách kết hợp “Sản phẩm – Dịch vụ” của chúng tôi. MES LAB không chỉ mang đến cho bạn một cuốn sách dày 400 trang. Như thế không đủ! Chúng tôi phải chắc chắn rằng bạn nhận được những kiến thức bổ ích nhất, đa chiều nhất và thu được lợi ích tối đa từ sách theo đúng những gì bạn cần.

ĐẶT MUA

ĐẶT MUA NGAY

Thiết kế & Phát triển sản phẩm 2020

MES LAB cung cấp kèm theo cuốn sách dịch vụ “Hỗ trợ độc giả 1 năm”, bao gồm:

560.000k

390.000k

Có bài viết liên quan đến các nội dung trong sách được đăng lên để bạn tham khảo.

Có các ví dụ minh họa cho các kiến thức trong sách.

Có phần trả lời các câu hỏi, thắc mắc của các bạn dùng sách.

Các videos, podcast, đường link, tài liệu tham khảo,…

Nhiều thông tin thú vị khác.

MES LAB JOINT STOCK COMPANY

Address: 368B Quang Trung, Ha Dong, Hanoi, Vietnam

Hotline: 091 751 9900

Email: meslab@meslab.vn

Website: www.meslab.vn | www.meslab.net.vn

© 2022 All Rights Reserved by MES LAB Jsc.

Tài liệu & Bài giảng Chia sẻ

Tư vấn cho Cá nhân và Doanh nghiệp (D.Clinic)

Biểu mẫu, Quy trình cho R&D / Phát triển sản phẩm

Sản phẩm & Dịch vụ MES LAB

Cập nhật các khóa học Cộng đồng